TIN TỨC

LEGENDS FESTIVAL XÓA BÀI GIỚI THIỆU K-ICM, CỘNG ĐỒNG MẠNG VIỆT ĐANG VẠCH ÁO CHO NGƯỜI XEM LƯNG?

Một cuộc tranh cãi dữ dội đã diễn ra ngay dưới bài viết giới thiệu về K-ICM của Legends Festival khi có nhiều bình luận kêu gọi 'tẩy chay' nam producer khiến BTC lễ hội buộc phải xóa bài đăng. Liệu cộng đồng mạng Việt có đang tự "vạch áo cho người xem lưng?"

Sau lùm xùm tan rã với Jack, K-ICM gần đây đã tích cực xuất hiện ở một số sự kiện trong nước để khẳng định mình vẫn tiếp tục trụ vững trong các hoạt động âm nhạc. Anh chuyển hướng sang sử dụng thiết bị DJ kết hợp cùng các nhạc cụ khác nhau thay vì chỉ xuất hiện cùng chiếc đàn guitar như trước đây. Nhưng K-ICM tiếp tục vướng vào những tranh cãi khác, lần này là việc anh được mời biểu diễn tại Legends Festival - lễ hội âm nhạc Thái Lan diễn ra vào đầu tháng 2 tới, quy tụ nhiều tên tuổi đình đám như Dimitri Vegas & Like Mike, Steve Aoki, The 1975,...

Hình ảnh: LEGENDS FESTIVAL XÓA BÀI GIỚI THIỆU K-ICM, CỘNG ĐỒNG MẠNG VIỆT ĐANG VẠCH ÁO CHO NGƯỜI XEM LƯNG? số 1

Ban tổ chức lễ hội giới thiệu về K-ICM: "Bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy tham gia cùng chúng tôi tại Legends Festival với sự xuất hiện của K-ICM - một nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam với những phím đàn điêu luyện". Và rất nhanh chóng, bài viết tràn ngập những bình luận tẩy chay từ chính khán giả Việt, cho rằng "KICM không xứng đáng" hay  'không biết hát mà cũng được mời sao?"

XEM THÊM: NIMBIA MỞ MÀN NĂM MỚI VỚI SẢN PHẨM PHÁT HÀNH TRÊN HÃNG THU ÂM QUỐC TẾ

Hình ảnh: LEGENDS FESTIVAL XÓA BÀI GIỚI THIỆU K-ICM, CỘNG ĐỒNG MẠNG VIỆT ĐANG VẠCH ÁO CHO NGƯỜI XEM LƯNG? số 2

Nhưng ngược lại, nhiều khán giả  lo sợ rằng hành động này của cộng đồng mạng Việt sẽ khiến khán giả nghe nhạc Thái Lan và thế giới chê cười nghệ sĩ Việt: "Tự hào của người Việt là sự đoàn kết. Không thích thì không ủng hộ, sao đi vạch áo cho người ta cười vậy bạn? Làm ơn đừng tự bôi tro chét chấu vào mặt nhau mà!". Dù có ủng hộ K-ICM hay không thì công kích fanpage nước ngoài cũng là điều không nên và có phần "thiếu văn minh" của cộng đồng mạng Việt.

Hình ảnh: LEGENDS FESTIVAL XÓA BÀI GIỚI THIỆU K-ICM, CỘNG ĐỒNG MẠNG VIỆT ĐANG VẠCH ÁO CHO NGƯỜI XEM LƯNG? số 3

Dẫu biết rằng ai cũng có cái lý của mình, nhưng chúng ta cần nhìn nhận vấn đề một cách khách quan hơn và không để lại ấn tượng xấu với nghệ sĩ và cộng đồng quốc tế.

Cập nhật tin tức mới nhất về đời sống EDM trong nước và quốc tế tại vietnamsound.com – kênh thông tin hàng đầu về EDM tại Việt Nam.BÌNH LUẬN