TIN TỨC

5 LỜI KHUYÊN CỦA SOUNDCLOUD DÀNH CHO CÁC NGHỆ SĨ ĐỂ PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP TRONG NĂM 2019

Trong những ngày cuối cùng của năm cũ 2018, trang mạng chia sẻ nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới Soundcloud đã đưa ra 5 lời khuyên bổ íc...

Trong những ngày cuối cùng của năm cũ 2018, trang mạng chia sẻ nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới Soundcloud đã đưa ra 5 lời khuyên bổ ích để các nghệ sĩ có thể phát triển sự nghiệp trong năm mới 2019.

Hình ảnh: 5 LỜI KHUYÊN CỦA SOUNDCLOUD DÀNH CHO CÁC NGHỆ SĨ ĐỂ PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP TRONG NĂM 2019 số 1

1. PHẢI LUÔN TRÀN ĐẦY CẢM HỨNG VÀ ĐỘNG LỰC

XEM THÊM: LÀM NHẠC ĐỪNG CHỜ CẢM XÚC!

Hình ảnh: 5 LỜI KHUYÊN CỦA SOUNDCLOUD DÀNH CHO CÁC NGHỆ SĨ ĐỂ PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP TRONG NĂM 2019 số 2
 

Thiếu cảm hứng không chỉ gây khó khăn cho việc sáng tác mà còn cho chính sự nghiệp của bạn. Hãy luôn tìm cho mình những nguồn cảm hứng mới bằng cách khám phá thêm các nghệ sĩ mới. Đặc biệt, hãy hợp tác cùng họ nếu có thể. Điều này không chỉ giúp bạn có thêm hứng thú với công việc mà còn đưa tên tuổi của bạn đến đông đảo khán giả hơn.

2. LÀM VIỆC BỀN BỈ CHÍNH LÀ CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG

Hình ảnh: 5 LỜI KHUYÊN CỦA SOUNDCLOUD DÀNH CHO CÁC NGHỆ SĨ ĐỂ PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP TRONG NĂM 2019 số 3

Đặt ra cho bản thân một lịch trình phát hành nhạc đều đặn có thể không khiến bạn cảm thấy hứng thú nhưng đây là việc làm cần thiết để đưa sự nghiệp của bạn lên tầm cao mới. Mỗi nền tảng phát hành nhạc đều có thuật toán riêng nhưng dù bạn sử dụng dịch vụ nào thì upload thường xuyên cũng sẽ giúp nhiều người biết đến bạn hơn.

3. HÃY LUÔN KHÁC BIỆT

Hình ảnh: 5 LỜI KHUYÊN CỦA SOUNDCLOUD DÀNH CHO CÁC NGHỆ SĨ ĐỂ PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP TRONG NĂM 2019 số 4

Lời khuyên này nghe có vẻ sáo rỗng nhưng nó vô cùng quan trọng, đặc biệt là với thị trường âm nhạc điện tử. Điều khiến một nghệ sĩ đẳng cấp thế giới khác biệt với phần còn lại chính là việc họ có đặc trưng riêng trong âm nhạc của mình. Và không chỉ độc đáo trong âm nhạc, một nghệ sĩ được xây dựng hình ảnh bài bản cũng sẽ trở nên nổi bật hơn.

4. MỞ RỘNG MẠNG LƯỚI HỖ TRỢ CHO BẢN THÂN

XEM THÊM: EKIP NGHỆ SĨ – SAU ÁNH HÀO QUANG LÀ NHỮNG NGƯỜI HÙNG THẦM LẶNG

Hình ảnh: 5 LỜI KHUYÊN CỦA SOUNDCLOUD DÀNH CHO CÁC NGHỆ SĨ ĐỂ PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP TRONG NĂM 2019 số 5

Có những người cộng sự chăm chỉ làm việc cùng bạn không chỉ khiến công việc trở nên thuận lợi hơn, mà còn thúc đẩy bản thân bạn phải cố gắng hơn nữa. Điều này đặc biệt đúng với âm nhạc điện tử. Bạn cần phải có một đội ngũ hỗ trợ để có thể trở nên toàn diện hơn.

5. HIỂU KHÁN GIẢ CỦA MÌNH ĐỂ PHÁT TRIỂN

Hình ảnh: 5 LỜI KHUYÊN CỦA SOUNDCLOUD DÀNH CHO CÁC NGHỆ SĨ ĐỂ PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP TRONG NĂM 2019 số 6

Bạn không nhất thiết phải trở thành một chuyên gia marketing âm nhạc nhưng cũng cần phải biết khán giả cần gì và làm thế nào để đáp ứng nhu cầu của khán giả. Hiểu được điều này sẽ giúp bạn có hướng đi đúng đắn cho sự nghiệp của mình.

Đó chính là 5 lời khuyên vô cùng quý giá dành cho các nghệ sĩ để có thể phát triển sự nghiệp âm nhạc của mình cho dù bạn là DJ, producer, nhạc sĩ hay ca sĩ. Cập nhật thông tin mới nhất về đời sống EDM trong nước và quốc tế tại vietnamsound.com – kênh thông tin hàng đầu về EDM tại Việt Nam.BÌNH LUẬN