TIN TỨC

BẠN BIẾT GÌ VỀ MIDTEMPO - DÒNG NHẠC HỨA HẸN SẼ BÙNG NỔ KHÔNG THUA KÉM CƠN BÃO TECH HOUSE?

Bên cạnh cơn bão Tech House đang càn quét thị trường âm nhạc thế giới thời điểm hiện tại, Midtempo vẫn được nhắc tới như là một quả bom nổ chậm với rất nhiều tiềm năng bùng nổ trong tương lai. Hãy cùng VNSound tìm hiểu về những âm thanh đầy mê hoặc của Midtempo.

Midtempo là dòng nhạc vô cùng thú vị của nhánh Bass Music với mốc tempo giao động từ 85 - 110 BPM cùng đặc trưng là sự cuốn hút của Bassline. Các nghệ sĩ theo đuổi dòng nhạc Midtempo có thể được chia làm 2 trường phái: một bên "sáng" hơn và giàu giai điệu (Alan Walker, Porter Robinson, Illenium,...) và hoàn toàn ngược lại với đó là thể loại Midtempo "tối" hơn hẳn với những âm thanh nặng nề của máy móc (Rezz, 1788 - L, k?d,...)

  [embed]-xGerv5FOk[/embed]

Sự biến ảo của Midtempo cũng chính là lý do không chỉ các producer mà cả các DJ cũng lựa chọn dòng nhạc này. Midtempo hoàn toàn có thể được khéo léo đi kèm với các dòng nhạc Bass Music khá. Kết hợp cùng Midtempo, một set nhạc Trap sẽ càng trở nên ma mị, Dubstep trở nên bớt cục cằn, khô khan và đặc biệt hoàn hảo khi đi cùng Future Bass khi Midtempo có thể bù đắp được năng lượng còn thiếu của dòng nhạc đầy bay bổng này.

Không chỉ các nghệ sĩ quốc tế, cơn bão Midtempo cũng đã để lại dấu ấn trên thị trường âm nhạc Việt Nam. Hoaprox đã lựa chọn Midtempo cho bản remix "No Regrets" - sản phẩm đầu tiên của anh phát hành trên Dhamar Worldwide. Rhymastic cũng đã nhiều lần thử nghiệm với Midtempo. Và không thể không nhắc đến 2 nghệ sĩ của VNSound là SkV & Shenlongz mới đây cũng đã cho ra mắt những track nhạc thuộc thể loại này.

XEM THÊM: SKV THỂ HIỆN SỰ BIẾN HÓA VỚI KEEP SHAKY EP

(Xem chi tiết tại: https://soundcloud.com/vnsound-music/skv-ricochet-extended-mix). (Xem chi tiết tại: https://soundcloud.com/vnsound-music/in-the-zone-shenlongz-original-mix).

Theo bạn, liệu Midtempo sẽ trở thành hiện tượng mới của âm nhạc điện tử thế giới cũng như tại Việt Nam?

Cập nhật thông tin mới nhất về đời sống EDM trong nước và quốc tế tại vietnamsound.com – kênh thông tin hàng đầu về EDM tại Việt Nam.BÌNH LUẬN