TIN TỨC

FESTIVAL SOUND PHẢI ĐỢI ĐẾN ĐÚNG MÙA, NHƯNG THỨ ÂM NHẠC NÀY THÌ KHÔNG!

Không phải lúc nào festival cũng diễn ra, và các DJ sẽ làm gì trong khoảng thời gian trống ấy nếu không làm nhạc trong studio? Câu trả lời của phần lớn các DJ sẽ là biểu diễn trong club với tư cách resident DJ hoặc DJ khách mời.

Mỗi festival chỉ tổ chức một lần trong năm, nhưng tại club thì ngày nào cũng lên nhạc. Bạn có thể đến xem DJ mà mình yêu thích biểu diễn hàng tuần nếu họ là resident DJ tại club đó. Và đây cũng sẽ là một trải nghiệm không hề giống với festival khi thứ âm nhạc được chơi tại club hoàn toàn khác biệt.

Nếu như festival là nơi các nghệ sĩ mang đến sự bùng nổ, thì âm nhạc trong club  có phần chậm rãi hơn, với mức năng lượng được đẩy lên một cách thong thả và đầy khéo léo. Những dòng nhạc được chơi tại club cũng có phần "tối" hơn. Bass House, Brazillian Bass, G House, Tech House,... và cả Vinahouse thường là những sự lựa chọn của các DJ Việt khi biểu diễn tại club.

XEM THÊM: ĐÔI ĐIỀU VỀ VINAHOUSE. TẠI SAO THỨ NHẠC “KÌNH KỊCH” NÀY VẪN CÓ THỂ TỒN TẠI BẤT CHẤP LÀN SÓNG EDM DU NHẬP MẠNH MẼ?

[embed]https://www.instagram.com/p/B0ySpAvAoPt/?utm_source=ig_web_button_share_sheet[/embed]

Nhu cầu về nhạc mới trong club do đó cũng vô cùng lớn, thậm chí là lớn hơn nhiều so với nhạc festival. Cho dù là DJ hay khán giả, thì việc lặp đi lặp lại một list nhạc cũng đều vô cùng nhàm chán. Những sản phẩm mới và chất lượng luôn là sự bổ sung cần thiết để đem đến sự mới mẻ cho các set nhạc. Đó là chưa kể đến việc các DJ sẽ cần cả những track nhạc "ỉm", nhạc độc để trở nên nổi bật hơn những người đồng nghiệp của mình.

Hình ảnh: FESTIVAL SOUND PHẢI ĐỢI ĐẾN ĐÚNG MÙA, NHƯNG THỨ ÂM NHẠC NÀY THÌ KHÔNG! số 1

Nhận thấy được nhu cầu ấy của cả các DJ và những người yêu âm nhạc, VNSound đã cho ra đời VNSOUND MUSIC - CLUBBING SESSION - dự án âm nhạc mang phong cách clubbing với các sản phẩm đến từ chính producer Việt. Cùng chờ đón sản phẩm tiếp theo trong dự án VNSOUND MUSIC - CLUBBING SESSION: Shenlongz - Sao Fai Laks EP sẽ ra mắt vào ngày thứ sáu, 9/8/2019 tới.

Cập nhật thông tin mới nhất về đời sống EDM trong nước và quốc tế tại vietnamsound.com – kênh thông tin hàng đầu về EDM tại Việt Nam.BÌNH LUẬN