3 CÁCH ĐỂ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG DÀNH CHO CÁC RAVER

Bảo vệ môi trường vẫn luôn là vấn đề cấp thiết trong mọi thời điểm, mọi nơi và mọi hoàn cảnh. Có lẽ ravers cũng đã bắt gặp những hình ảnh “bãi chiến trường” là tàn tích sau các festival âm nhạc. Đã đến lúc chúng ta phải hành động để thay đổi sự thật này.

1. Không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần (chai nước nhựa/ống hút/cốc nhựa)

Các sản phẩm nhựa được coi là tác nhân lớn nhất dẫn đến sự ô nhiễm môi trường. Phải mất hàng ngàn năm để một chiếc chai nhựa được phân huỷ hoàn toàn. Hãy sử dụng các chất liệu khác để đựng nước/thức ăn để giảm thiểu số lượng nhựa tiêu thụ. Bạn có thể mang bình nước, giấy gói thức ăn,.. vào trong các lễ hội. Và yên tâm nhé, trong các lễ hội âm nhạc có các trạm nước/ bình nước to để bạn tích trữ nước cho một buổi “quẩy banh xác”.

XEM THÊM: KHI NÀO LÀ THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP ĐỂ BẠN NGHIÊM TÚC THEO ĐUỔI SỰ NGHIỆP DJ, PRODUCER?

2. Dọn rác của bạn trước khi ra về

Dĩ nhiên rồi, đừng để lại bất cứ thứ gì tại festival nhé. Trong một báo cáo của Powerful Thinking (một blog viết về EDM và bảo vệ môi trường của Anh Quốc), có tới 23,500 tấn rác thải ra sau các sự kiện âm nhạc và 70% trong số đó là rác bỏ lại của ravers. Hãy trở thành người yêu nhạc có ý thức nhé!

3. Hạn chế sử dụng Makeup Glitter

Các bạn nữ ơi, dù Glitter rất là xinh, khiến cho các bạn trở nên nổi bật hơn bao giờ hết, nhưng hãy hạn chế sử dụng chúng nhé! Ngành mỹ phẩm hiện nay đang đứng thứ 3 trong các ngành sản xuất gây tổn hại tới môi trường, vì mỹ phẩm chứa nhiều chất hoá học, các hạt nhựa vi mô khó phân huỷ,.. Các hạt glitter cũng vậy, chúng rất dễ bị lẫn vào nguồn nước, gây ô nhiễm và có hại cho các sinh vật sống dưới nước. Không cần nhiều glitter đến vậy đâu, các bạn vẫn xinh đẹp mà! 

Kết quả hình ảnh cho glitter edm girl

Cập nhật tin tức mới nhất về đời sống EDM trong nước và quốc tế tại vietnamsound.com – kênh thông tin hàng đầu về EDM tại Việt Nam.

 

FacebookTwitterGoogle+

Related posts

Leave a Comment