TIN TỨC

JONO GRANT - THÀNH VIÊN ABOVE & BEYOND: ÁM ẢNH CON SỐ 138 TRONG TRANCE THẬT NỰC CƯỜI

138 là con số thần thánh của dòng nhạc Trance. Các track nhạc ở mức tempo này sẽ nhanh hơn, tiếng bass vang mạnh hơn và mang tới nhiều năng lượng hơn. Nhưng Jono Grant - thành viên Above & Beyond lại cho rằng tất cả mọi người đang quá ám ảnh con số này.

Anh chia sẻ ý kiến của mình trên trang cá nhân: "Ám ảnh con số 138 trong Trance thực sự vô lý và nực cười. Chúng tôi có làm nhạc ở tempo 138, nhưng cũng có những sản phẩm 134 hay 140, tất cả đều là Trance. Thần thánh hóa con số 138 thì quá ngớ ngẩn"

 

Jono Grant giải thích thêm về quan điểm của mình: "Đúng là tốc độ (tempo) của một bài nhạc là yếu tố quan trọng, nó định hình cho toàn bộ sản phẩm của bạn. Nhưng hoàn toàn ám ảnh về một con số cụ thể nào đó thì không mang lại bất cứ ý nghĩa nào cả."

 

 

Một ý kiến cũng có phần hợp lý từ thành viên Above & Beyond vì thực chất, nếu bạn thay đổi tempo của bài nhạc xuống 137 hay lên 139, 140 BPM thay vì chính xác con số 138 cũng chẳng ảnh hưởng quá nhiều tới track nhạc. Thêm vào đó, dù là nhạc Trance hay bất cứ dòng nhạc nào khác thì tempo bài nhạc cũng không phải yếu tố then chốt duy nhất. Đó còn là sự kết hợp của tiết tấu, giai điệu, năng lượng, ... và rất nhiều yếu tố khác cùng dung hòa với nhau.

Bạn nghĩ sao về ý kiến trên của Jono Grant?

Cập nhật tin tức mới nhất về đời sống EDM trong nước và quốc tế tại vietnamsound.com – kênh thông tin hàng đầu về EDM tại Việt Nam.BÌNH LUẬN