TIN TỨC

KHI NÀO LÀ THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP ĐỂ BẠN NGHIÊM TÚC THEO ĐUỔI SỰ NGHIỆP DJ, PRODUCER?

Theo đuổi sự nghiệp DJ, producer toàn thời gian mà không làm thêm bất cứ nghề nghiệp nào khác là một quyết định táo bạo, thay đổi hoàn toàn cuộc đời của bạn. Vậy bạn có nên nghiêm túc theo đuổi sự nghiệp DJ và bao giờ là thời điểm thích hợp?

 

XEM THÊM: MỘT NGƯỜI THẦY TỐT – CHÌA KHÓA MỞ RA SỰ NGHIỆP THÀNH CÔNG CỦA MỘT DJ/PRODUCER

Nếu bạn thực sự đam mê âm nhạc điện tử, việc trở thành DJ, producer thực sự là một giấc mơ trở thành hiện thực. Còn gì tuyệt vời hơn việc có thể kiếm tiền từ việc mình thích cùng cơ hội trở nên nổi tiếng toàn cầu, đi khắp thế giới để chơi nhạc. Nhưng đó chỉ là "có thể" ,"cơ hội" và ước mơ vẫn chỉ là ước mơ.

Hình ảnh: KHI NÀO LÀ THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP ĐỂ BẠN NGHIÊM TÚC THEO ĐUỔI SỰ NGHIỆP DJ, PRODUCER? số 1

Tuy nhiên vẫn có những mặt trái của DJ, producer mà ít người biết đến. Đầu tiên, trước khi mơ tưởng đến hợp đồng resident tại các club lớn hay lễ hội âm nhạc đình đám, bạn sẽ cần phải biểu diễn ở những nơi có thể bạn chưa từng nghĩ đến để có thể kiếm thêm thu nhập và kinh nghiệm. Đó có thể là các bữa tiệc của học sinh / sinh viên, đám cưới, hội chợ, quán rượu, sự kiện của các công ty hay bất cứ nơi nào khác.

Tiếp đó, sẽ rất khó để vươn lên đỉnh cao một mình mà bạn sẽ cần sự trợ giúp của rất nhiều người để hỗ trợ về xây dựng thương hiệu, truyền thông, quay phim, chụp ảnh, hỗ trợ kĩ thuật và thiết bị, thương thảo hợp đồng,... cùng rất nhiều vấn đề khác xoay quanh. Và cuối cùng, đừng quên đây là một công việc nhiều sức ép, ảnh hưởng tới sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần của bạn.

XEM THÊM: TRẦM CẢM - CĂN BỆNH NGUY HIỂM TRONG GIỚI NGHỆ SĨ

Hình ảnh: KHI NÀO LÀ THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP ĐỂ BẠN NGHIÊM TÚC THEO ĐUỔI SỰ NGHIỆP DJ, PRODUCER? số 2

Vậy khi nào thì DJ, producer không chỉ là thú vui giải trí mà trở thành nghề nghiệp thực sự? Thực tế thì không có thời điểm chính xác nào là thực sự hoàn hảo để bắt đầu sự nghiệp. Điều quan trọng nhất là bạn sẽ cần phải có sự quyết tâm và liên tục duy trì sự hào hứng với công việc để có thể vượt qua mọi khó khăn trước mắt.

Hình ảnh: KHI NÀO LÀ THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP ĐỂ BẠN NGHIÊM TÚC THEO ĐUỔI SỰ NGHIỆP DJ, PRODUCER? số 3

Nếu bạn thực sự quyết tâm trở thành DJ, producer, đừng ngại ngần mà không theo đuổi đam mê của mình. Chúc các bạn may mắn trên con đường mà mình đã chọn.

Cập nhật tin tức mới nhất về đời sống EDM trong nước và quốc tế tại vietnamsound.com – kênh thông tin hàng đầu về EDM tại Việt Nam.BÌNH LUẬN