TIN TỨC

LAIDBACK LUKE CHIA SẺ 5 BÍ QUYẾT ĐỂ TRỞ NÊN SÁNG TẠO HƠN TRONG SET NHẠC CỦA MÌNH

Trong một workshop thuộc khuôn khổ Amsterdam Dance Event, Laidback Luke đã chia sẻ những bí quyết để các DJ có thể sáng tạo hơn trong set nhạc của mình

  1. LUÔN TÌM CÁCH ĐỂ THÊM NHỮNG YẾU TỐ MỚI VÀO SET NHẠC

Rất nhiều DJ giữ mình trong vùng an toàn và chỉ tập trung vào việc bắt tempo hay beatmatching. Theo Laidback Luke, điều đầu tiên  để có thể trở nên sáng tạo là tin tưởng vào bản thân và luôn sẵn sàng thử nghiệm những điều mới mẻ. 

2. SỬ DỤNG EFFECT

"Cách nhanh nhất để làm người DJ trở nên khác biệt với một playlist nhạc trên Spotify là sử dụng effect trong set nhạc của mình". Hãy dành thời gian tìm hiểu về các effect trên thiết bị DJ của bạn và trở nên nổi bật. 

Hình ảnh: LAIDBACK LUKE CHIA SẺ 5 BÍ QUYẾT ĐỂ TRỞ NÊN SÁNG TẠO HƠN TRONG SET NHẠC CỦA MÌNH số 1

3. SỬ DỤNG CUE POINT

Nếu  thường xuyên theo dõi các set nhạc của Laidback Luke, chắc hẳn bạn sẽ để ý anh rất hay sử dụng các phím cue point để chuyển nhanh qua phần drop, outro hay buildup của bài nhạc. Theo chia sẻ của Laidback Luke, anh thường cố nhảy theo khán giả để biết khán giả cần gì: anh sẽ chuyển nhanh qua drop nếu cảm thấy cần thêm năng lượng, outro khi muốn chuyển qua track nhạc khác mà không cần chờ đợi hay chuyển qua break nếu thấy khán giả cần quãng nghỉ. Đặt những điểm cue point ở toàn bộ track nhạc giúp Laidback Luke có thể điều khiển track nhạc ấy theo cách của riêng mình.

 

4. LUYỆN TẬP, LUYỆN TẬP VÀ LUYỆN TẬP

Bạn sẽ cần rất nhiều sự tự tin để có thể sáng tạo trong set nhạc và luyện tập chính là chìa khóa giúp đạt được điều đó. Laidback Luke thường thu set nhạc của mình mỗi tối và nghe lại vào sáng hôm sau để xem mình mắc những lỗi gì, những track nhạc nào sẽ phù hợp khi đi cùng nhau và lặp đi lặp lại điều đó với một set nhạc mới.

5. THEO DÕI ĐÁM ĐÔNG

Rất nhiều người ngạc nhiên khi nhận được câu trả lời "tôi không biết" từ Laidback Luke khi hỏi anh sẽ mở đầu bằng set nhạc nào. Laidback Luke chia sẻ anh chỉ quyết định mình sẽ chơi gì vài phút trước khi diễn bằng cách theo dõi đám đông. Anh cũng sẽ thử tất cả các thể loại để quan sát khán giả muốn nghe nhạc gì nhất và liên tục đặt câu hỏi "mình sẽ làm gì tiếp theo?"

 

XEM THÊM: 7 LỜI KHUYÊN DÀNH CHO NGHỆ SĨ TỪ QUẢN LÝ CỦA DEADMAU5

Đừng bỏ qua những lời khuyên này của Laidback Luke nếu bạn muốn set nhạc mình trở nên đặc sắc và sáng tạo hơn!

Cập nhật tin tức mới nhất về đời sống EDM trong nước và quốc tế tại vietnamsound.com – kênh thông tin hàng đầu về EDM tại Việt Nam.BÌNH LUẬN