TIN TỨC

NHỮNG ĐIỀU CÁC DJ TẬP SỰ CẦN LƯU Ý KHI BẮT ĐẦU CHƠI NHẠC TẠI CLUB

Biểu diễn tại các  Club hàng tuần với tư cách resident DJ vừa là cơ hội nhưng cũng là thử thách lớn mà các DJ tập sự phải vượt qua khi theo đuổi công việc này một cách nghiêm túc. Dưới đây là một số lưu ý dành cho các DJ mới vào nghề trước khi bắt đầ...

Biểu diễn tại các  Club hàng tuần với tư cách resident DJ vừa là cơ hội nhưng cũng là thử thách lớn mà các DJ tập sự phải vượt qua khi theo đuổi công việc này một cách nghiêm túc. Dưới đây là một số lưu ý dành cho các DJ mới vào nghề trước khi bắt đầu chơi nhạc tại Club.

Hình ảnh: NHỮNG ĐIỀU CÁC DJ TẬP SỰ CẦN LƯU Ý KHI BẮT ĐẦU CHƠI NHẠC TẠI CLUB số 1

1. KHÔNG NGỪNG CẢI THIỆN KĨ THUẬT DJ CỦA BẠN

Bạn đã biết beatmatch mà không cần nhìn sóng nhạc hay tempo? Bạn biết cách đọc khán giả để lựa chọn những track nhạc phù hợp?  Bạn có tự tin mình có thể chơi một set nhạc mượt mà, không bị "gãy" ? Liệu bạn có biết cách để xử lý tình huống khi sự cố xảy ra ?,... Đó đều là những kĩ năng cần thiết mà bạn phải trang bị cho bản thân và không ngừng luyện tập khi chơi nhạc tại Club.

Hình ảnh: NHỮNG ĐIỀU CÁC DJ TẬP SỰ CẦN LƯU Ý KHI BẮT ĐẦU CHƠI NHẠC TẠI CLUB số 2
 

2. SỬ DỤNG THÀNH THẠO NHIỀU DÒNG THIẾT BỊ DJ KHÁC NHAU

Tùy thuộc vào quy mô và điều kiện mà mỗi Club lại trang bị một loại thiết bị khác nhau. Do đó, các DJ sẽ cần phải nhanh chóng làm quen và thích nghi với các thiết bị mới để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Hình ảnh: NHỮNG ĐIỀU CÁC DJ TẬP SỰ CẦN LƯU Ý KHI BẮT ĐẦU CHƠI NHẠC TẠI CLUB số 3

3. NHẬN HAY TỪ CHỐI YÊU CẦU NHẠC CỦA KHÁN GIẢ

Hình ảnh: NHỮNG ĐIỀU CÁC DJ TẬP SỰ CẦN LƯU Ý KHI BẮT ĐẦU CHƠI NHẠC TẠI CLUB số 4

Bạn có thể được thêm những khoản tips xứng đáng nếu chiều đúng yêu cầu của khán giả, nhưng cũng sẽ có lúc phải nói câu từ chối để đảm bảo chất lượng cho set nhạc của mình. Tìm ra sự cân bằng trong việc nhận yêu cầu khán giả chắc chắn sẽ là một thử thách vô cùng lớn với các DJ mới vào nghề.

4.  LIÊN TỤC CẬP NHẬT THƯ VIỆN NHẠC CỦA BẠN

Làm resident DJ đồng nghĩa với việc bạn sẽ biểu diễn vô cùng thường xuyên và bạn không thể nào chơi đi chơi lại một set nhạc đã cũ. Hãy thường xuyên làm mới cho chính set nhạc của bạn bằng việc liên tục cập nhật những track nhạc mới.

XEM THÊM: FESTIVAL SOUND PHẢI ĐỢI ĐẾN ĐÚNG MÙA, NHƯNG THỨ ÂM NHẠC NÀY THÌ KHÔNG!

(Xem chi tiết tại: https://soundcloud.com/vnsound-music/sets/shenlongz-sao-fai-laks-ep).

5. TẠO DỰNG LÒNG TIN VỚI PROMOTER, ĐỒNG NGHIỆP VÀ CẢ KHÁN GIẢ CỦA BẠN

Không chỉ đảm bảo chất lượng cho từng set nhạc, bạn cũng sẽ phải để lại ấn tượng đẹp trong mắt khán giả, promoter và cả những người đồng nghiệp của bạn bằng thái độ làm việc chuyên nghiệp và tích cực. Vị trí resident DJ là có hạn và cơ hội chỉ đến với những người xứng đáng nhất.

Hình ảnh: NHỮNG ĐIỀU CÁC DJ TẬP SỰ CẦN LƯU Ý KHI BẮT ĐẦU CHƠI NHẠC TẠI CLUB số 5

Đừng bỏ qua những lưu ý trên nếu bạn thực sự nghiêm túc trong việc theo đuổi một suất resident DJ tại các Club. Cập nhật thông tin mới nhất về đời sống EDM trong nước và quốc tế tại vietnamsound.com – kênh thông tin hàng đầu về EDM tại Việt Nam.
BÌNH LUẬN