TIN TỨC

PATRICE BAUMEL: "THAY VÌ CẢM THẤY KHÓ CHỊU VÌ PHẢI CHƠI WARMUP, HÃY NHỚ RẰNG ĐƯỢC BIỂU DIỄN ĐÃ LÀ ĐẶC QUYỀN"

Với sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường âm nhạc hay bất cứ khía cạnh nào khác trong cuộc sống, không thể tránh khỏi sự đố kị. Vậy làm thế nào để vượt qua sự đố kị, hãy lắng nghe những chia sẻ của Patrice Baumel:

"Bất cứ lĩnh vực nào có sự cạnh tranh, như DJing, chúng ta luôn phải đối mặt với sự thật rằng có những người thành công hơn mình nhiều lần. Điều này tạo nên sự đố kị và tự ti và lại càng nhân lên trước tác động của truyền thông. Tôi cảm thấy điều đó ở chính bản thân tôi và rất nhiều nghệ sĩ lớn khác. Nó khiến ta chỉ tập trung vào những thiếu sót của bản thân và mắc kẹt trong suy nghĩ tiêu cực: "Tại sao không phải là tôi?"

Hình ảnh: PATRICE BAUMEL: THAY VÌ CẢM THẤY KHÓ CHỊU VÌ PHẢI CHƠI WARMUP, HÃY NHỚ RẰNG ĐƯỢC BIỂU DIỄN ĐÃ LÀ ĐẶC QUYỀN số 1

Suy nghĩ tiêu cực khiến chúng ta không thể sáng tạo và phát triển. Ngược lại, suy nghĩ tích cực sẽ đem đến tình yêu thương, cơ hội và nâng tầm chính bản thân bạn. Dưới đây là một số thứ đã giúp tôi trở nên tích cực hơn:

Hãy luôn biết ơn. Thay vì cảm thấy khó chịu vì phải chơi warmup, hãy nhớ rằng được biểu diễn đã là một đặc quyền. Sự biết ơn còn phải mở rộng ra cả những thứ mà chúng ta coi là đương nhiên: sức khỏe, bạn bè và người thân, học được những kiến thức bổ ích từ Internet. Sự đố kị không thể cùng tồn tại với lòng biết ơn.

Từ bỏ sự cạnh tranh vô nghĩa. Rất dễ để bị cuốn vào những cuộc đua về độ nổi tiếng, sự thành công bởi đó là những thứ có thể đo lường (số like trên mạng xã hội, số tiền kiếm được khi biểu diễn,...). Nhưng hãy nhớ rằng chúng ta đều có xuất phát điểm khác nhau, không có cùng điểm mạnh và điểm yếu cũng như không thể lựa chọn mình sinh ra ở đâu. Người duy nhất chúng ta có thể so sánh chính là bản thân trong quá khứ. Tập trung vào sự phát triển của bản thân, đo lường bằng chính tiêu chuẩn bạn đặt ra thay vì giới hạn bởi tiền bạc và danh tiếng.

Hình ảnh: PATRICE BAUMEL: THAY VÌ CẢM THẤY KHÓ CHỊU VÌ PHẢI CHƠI WARMUP, HÃY NHỚ RẰNG ĐƯỢC BIỂU DIỄN ĐÃ LÀ ĐẶC QUYỀN số 2

Không đổ lỗi hay than thở. Cuộc đời tôi thực sự thay đổi khi nhận ra thiếu sót của bản thân mà không đổ lỗi cho người khác. Đó là điểm khởi đầu để phát triển bản thân. Tôi không phải nạn nhân, tôi là người điều khiển, là người tự chịu trách nhiệm.

Cuối cùng, hãy cảm thấy vui mừng cho thành công của người khác. Sự rộng lượng giúp cuộc sống trở nên phong phú hơn. Hãy tin rằng điều tốt sẽ đến với tất cả mọi người.

Tôi viết những dòng này cho chính bản thân tôi và tất cả các bạn. Vượt qua sự đố kị rất khó nhưng nó sẽ giúp chúng ta trở thành những nghệ sĩ, những người đồng nghiệp, những người bạn tốt hơn và biết trân trọng những điều tốt đẹp quanh ta."

XEM THÊM: KHI NÀO LÀ THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP ĐỂ BẠN NGHIÊM TÚC THEO ĐUỔI SỰ NGHIỆP DJ, PRODUCER?

Patrice Baumel là DJ/producer đến từ Amsterdam, Hà Lan nổi tiếng với những âm thanh đem đến sự thích thú cả về thể chất và tinh thần. Anh gọi thứ âm nhạc ấy là "Techno cho người trưởng thành", thể hiện qua các track nhạc như "Surge", "Glutes" hay "Roar"

Những lời khuyên thực sự ý nghĩa đến từ Patrice Baumel để có thể vượt qua sự đố kị và trở thành những người nghệ sĩ tốt hơn. Cập nhật thông tin mới nhất về đời sống EDM trong nước và quốc tế tại vietnamsound.com – kênh thông tin hàng đầu về EDM tại Việt Nam.BÌNH LUẬN