TIN TỨC

PORTER ROBINSON ĐÁNH DẤU SỰ TRỞ LẠI VỚI GET YOUR WISH, MỞ ĐẦU CHO ALBUM MỚI NURTURE

Porter Robinson đánh dấu sự trở lại của mình với "Get Your Wish" - track nhạc đầu tiên được hé lộ trong album Nurture

Kể từ album "Worlds" ra mắt vào năm 2014, Porter Robinson chưa có bất cứ sản phẩm mới nào nếu như không tính các hoạt động của anh dưới nghệ danh Virtual Self. Và anh đã đánh dấu sự trở lại của mình bằng một album hoàn toàn mới, mở đầu là "Get Your Wish" - track nhạc giúp anh tìm lại chính mình sau khoảng thời gian im hơi lặng tiếng, theo chính chia sẻ của anh:

" 'Get Your Wish' nói về việc tìm kiếm một lý do để vươn lên, ngay cả khi không phải vì bản thân mình. 2015, 2016 và đầu 2017 là khoảng thời gian tệ hại đối với tôi. Tôi đã dành cả cuộc đời cho việc làm nhạc, nhưng lần đầu tiên cảm thấy khó khăn trong việc thực hiện điều đó. Và thực sự muốn thực hiện một điều gì đó khiến bản thân tự hào, nhưng khi tôi càng vật lộn, vấn đề lại càng lớn hơn. Tôi đã nghĩ rằng mọi thứ sẽ chấm dứt. Suốt 3 năm tôi chỉ cố làm nhạc, và thất bại, rồi bị nhấn chìm bởi điều đó.

Có những lúc tôi tự hỏi liệu bản thân có đang cố gắng một cách vô ích. Tôi không biết phải mong chờ điều gì. Nếu đã tiến xa đến như vậy mà tôi vẫn cảm thấy không hài lòng, thì liệu tôi có thể tìm thấy những gì mình đang mong chờ khi hoàn thành các tác phẩm mới? Tôi còn thiếu cái gì? Điều gì sẽ khiến tôi hạnh phúc? Tại sao tôi lại không hạnh phúc vào lúc này?

Tôi cảm thấy bản thân không có sự lựa chọn, bởi khi càng hoài nghi, ý nghĩ từ bỏ lại càng lớn dần. Tôi không tìm ra bất cứ câu trả lời nào, không biết làm thế nào để cảm thấy hạnh phúc, nhưng tiếp tục cố gắng với công việc của mình. Và rồi tôi nhận ra mục đích của bản thân.

XEM THÊM: PORTER ROBINSON: "TÔI MUỐN ĐƯỢC THẾ HỆ SAU NHỚ ĐẾN LÀ NGƯỜI ĐỊNH HÌNH ÂM NHẠC CỦA CẢ MỘT THỜI KÌ"

 

Bạn đã bao giờ  tìm ra được thứ âm nhạc làm khai sáng chính bản thân mình? Đó là một trải nghiệm khó tả, nhưng tôi cảm thấy thế giới tươi đẹp trở lại, và tôi muốn sống trọn vẹn từng giây phút ấy. Tôi nhận ra rằng viết nhạc không phải để mong đợi thành quả sẽ giải quyết mọi vấn đề của bản thân, mà thay vào đó phản ánh bản thân mình với thế giới. Do đó, khi gặp khó khăn trong việc sáng tác, thay vì nghĩ rằng 'đây không phải là thứ âm nhạc phù hợp với tôi', tôi sẽ tự nói với bản thân 'đây là sự đánh đổi cần có'. 'Get Your Wish' nói về sự bứt phá, một trong những điều giúp tôi vượt qua khoảng thời gian khó khăn, và tìm lại niềm vui trong việc làm nhạc"

Hình ảnh: PORTER ROBINSON ĐÁNH DẤU SỰ TRỞ LẠI VỚI GET YOUR WISH, MỞ ĐẦU CHO ALBUM MỚI NURTURE số 1

Cập nhật thông tin mới nhất về đời sống EDM trong nước và quốc tế tại vietnamsound.com – kênh thông tin hàng đầu về EDM tại Việt Nam.BÌNH LUẬN