TIN TỨC

THÀNH CÔNG TỪ XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU NGHỆ SĨ BỀN VỮNG - CÂU CHUYỆN CỦA PORTER ROBINSON VÀ MADEON

Không ra sản phẩm thường xuyên, cũng không thực hiện những chiến dịch quảng bá rầm rộ, Porter Robinson và Madeon vẫn có thể duy trì tầm ảnh hưởng của mình trong suốt nhiều năm qua.

Cả Porter Robinson cũng như Madeon đều nổi lên vào năm 2011 và nhanh chóng trở thành hiện tượng của âm nhạc điện tử thời điểm đó. Porter Robinson bắt đầu với Splitfire EP phát hành trên hãng thu âm OWSLA, trong khi Madeon được biết đến với video mashup 39 bản nhạc khác nhau trong 3 phút mang tên "Pop Culture". Thông thường, các nghệ sĩ khi mới đạt được bước đột phá trong sự nghiệp sẽ liên tục đẩy mạnh sự hiện diện qua các sản phẩm ra mắt liên tục, thường xuyên đi show, đi tour,... để duy trì danh tiếng. Nhưng Porter Robinson và Madeon không đi theo công thức đó.

 Họ bỏ ra đến 4, 5 năm để ra sản phẩm, im hơi lặng tiếng trên các trang mạng xã hội, và cũng không hề có những chiến dịch quảng cáo hoành tráng như các ngôi sao khác. Nhưng làm thế nào để họ vẫn đạt được thành công, vẫn có những người hâm mộ chờ đợi nhiều năm trời cho những sản phẩm âm nhạc của Porter Robinson hay Madeon?

XEM THÊM: NHƯ THẾ NÀO LÀ MỘT NGHỆ SĨ THÀNH CÔNG? 3 THƯỚC ĐO ẢNH HƯỞNG THƯƠNG HIỆU CỦA 1 NGHỆ SĨ

Đầu tiên, cả hai nghệ sĩ đều định hình rõ ràng thương hiệu cá nhân, thể hiện trong mọi yếu tố từ sản phẩm âm nhạc, trình diễn, hình ảnh,... và sống đúng với cá tính đã định sẵn của mình. Porter Robinson định hình trong lòng khán giả bằng tình yêu của mình dành cho văn hóa Nhật Bản cùng góc nhìn độc đáo về vẻ đẹp cùng sự mỏng manh trong tâm hồn. Đó cũng chính là con người thật của anh. Trong khi đó, Madeon tạo ra thứ ngôn ngữ của riêng mình, và liên tục đưa ra những câu đố và mật mã để thu hút sự tò mò của khán giả. 

Sống đúng cá tính của mình, 2 nghệ sĩ cũng dễ dàng hơn trong việc kết nối với nhóm khán giả có thể liên hệ bản thân trong các sản phẩm của Porter Robinsonhay Madeon, khác biệt hoàn toàn với các nghệ sĩ chỉ đăng những nội dung quảng cáo soạn sẵn hay chỉ đăng tải các sản phẩm âm nhạc của mình lên trang cá nhân. Ngoài ra, Porter Robinson và Madeon cũng không ngần ngại ủng hộ các sản phẩm của nhau, tạo sự kết nối giữa 2 cộng đồng fan.

Hình ảnh: THÀNH CÔNG TỪ XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU NGHỆ SĨ BỀN VỮNG - CÂU CHUYỆN CỦA PORTER ROBINSON VÀ MADEON số 1

Và không thể không nhắc đến chất lượng trong các sản phẩm âm nhạc mà họ bỏ ra nhiều năm để hoàn thiện. Cả 2 đầu tư thời gian và chất xám để cho ra đời những sản phẩm không chỉ đồng nhất với cá tính và hướng đi nghệ thuật của họ, mà còn mang đến những âm thanh mới, những cách tiếp cận mới để những sản phẩm có thể được nghe đi nghe lại nhiều năm mà không lỗi thời, khiến người hâm mộ nóng lòng chờ đợi những sản phẩm tiếp theo.

XEM THÊM: PORTER ROBINSON ĐÁNH DẤU SỰ TRỞ LẠI VỚI GET YOUR WISH, MỞ ĐẦU CHO ALBUM MỚI NURTURE

Porter Robinson và Madeon - 2 nghệ sĩ nhanh nổi nhưng không lụi tàn nhờ đầu tư vào chất lượng sản phẩm và có định hướng rõ ràng về thương hiệu của mình. Họ không tập trung vào số lượng mà hoàn thiện về chất lượng với sản phẩm và kế hoạch cho nhiều năm. Bạn nghĩ sao về hướng đi của 2 nghệ sĩ này?

 

 

 

Cập nhật thông tin mới nhất về đời sống EDM trong nước và quốc tế tại vietnamsound.com – kênh thông tin hàng đầu về EDM tại Việt Nam.BÌNH LUẬN