TIN TỨC

THỊ TRƯỜNG BAR, CLUB ẢM ĐẠM 1 TUẦN SAU KHI NGHỊ ĐỊNH 100 CHÍNH THỨC ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG

Không chỉ quán nhậu, các bar, club và pub cũng chịu ảnh hưởng rõ rệt khi Nghị định 100 chính thức đi vào hoạt động

Cục CSGT vừa có công điện chỉ đạo lực lượng CSGT các tỉnh, thành phố tập trung lực lượng, huy động phương tiện công cụ hỗ trợ, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ  tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100/NĐ-CP và Luật Phòng, chống tác hại rượu bia. Các con phố Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến, Mã Mây, Tăng Bạt Hổ với rất nhiều bar, club và pub là địa điểm tụ tập quen thuộc của người Hà Nội và cả khách du lịch quốc tế cũng không tránh khỏi tình trạng quán vắng không một bóng khách.

XEM THÊM: EDM VIỆT NAM NĂM QUA CÓ GÌ? - ĐIỂM LẠI NHỮNG DIỄN BIẾN CỦA ÂM NHẠC ĐIỆN TỬ TRONG NƯỚC TRONG NĂM 2019

Hình ảnh: THỊ TRƯỜNG BAR, CLUB ẢM ĐẠM 1 TUẦN SAU KHI NGHỊ ĐỊNH 100 CHÍNH THỨC ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG số 1

Không ít bar, club và pub đã ghi nhận mức giảm 30% trong số lượng khách, đặc biệt là các khách hàng Việt Nam. Anh Cường - quản lý Noizi Bar chia sẻ trên dantri.com: “Khách cuối tuần còn không đông bằng ngày thường. Trong khi, phố cổ vào các dịp cuối tuần rất đông người qua lại”. Các bar, club và pub buộc phải thích nghi bằng cách cung cấp dịch vụ đưa người say về nhà, hoặc thay đổi đối tượng khách hàng sang khách du lịch nước ngoài với những chương trình ưu đãi dành cho khách nước ngoài như mua 1 tặng 1 đồ uống, hoặc miễn phí 1 ly rượu vào cửa theo khung giờ,... cũng như liên kết với các tour du lịch để có thêm khách.

Tuy ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của không ít các hàng quán. Song, việc đảm bảo an toàn giao thông là điều quan trọng hơn cả. Vì thế, không chỉ các hàng quán mà ngay cả người dân cũng nên thay đổi thói quen vui chơi một cách văn minh và hợp lý hơn.

Cập nhật tin tức mới nhất về đời sống EDM trong nước và quốc tế tại vietnamsound.com – kênh thông tin hàng đầu về EDM tại Việt Nam.

(nguồn: dantri.com, cafebiz)BÌNH LUẬN