KÌ LẠ LỄ HỘI ÂM NHẠC Ở DETROIT ĐỊNH GIÁ VÉ VÀO CỬA DỰA VÀO MÀU DA

Một lễ hội âm nhạc ở Detroit có tên AfroFuture hiện đang phải đối mặt với sự giám sát của chính quyền vì giá vé của nó được quyết định dựa trên chủng tộc. Mặc dù việc từng xuất hiện giá vé khác nhau giữa nam và nữ chắc chắn không còn xa lạ với bất kỳ ai muốn vào hộp đêm tại Miami hay Vegas, nhưng việc giá vé được phân chia dựa theo màu da lại là vấn đề khiến dư luận quan tâm.  

Theo lễ hội này, những người da màu (NDM) sẽ được hưởng mức vé thấp hơn so với những người da trắng (NDT). Vé early bird dành cho NDM sẽ có giá $10, trong khi đó NDT sẽ phải trả $20 nếu muốn tham dự lễ hội.

Ban tổ chức sự kiện này đã từ chối đưa ra phản hồi chính thức cho vụ việc mà đưa lời giải thích của họ vào phần Câu hỏi thường gặp trên trang web sự kiện. “Tại sao chúng ta có vé cho NDMNDT?” – “Tôi vui mừng khi nhận được câu hỏi của bạn! Bình đẳng có nghĩa là đối xử với mọi người như nhau, nhưng khả năng tài chính lại là thứ người ta cần để thành công. Chúng tôi bán vé như vậy để đảm bảo rằng các cộng đồng bị thiệt thòi nhất (NDM) được cung cấp một cơ hội công bằng để thưởng thức các sự kiện trong cộng đồng của chính họ (người da đen sống tại Detroit)” -Ban tổ chức của Afro Future trả lời. 

XEM THÊM: “BẮT TREND” CÙNG BOTTLE CAP CHALLENGE

Sau khi biết được vụ việc thì ngay lập tức Tiny Jag– nữ DJ vốn sẽ chơi tại sự kiện này- rút khỏi lễ hội và yêu cầu ban tổ chức không đem hình ảnh của cô để truyền thông cho sự kiện. Cô chia sẻ với tờ báo Detroit Metro TimesTôi rất tức giận khi biết điều này vì bản thân tôi là người với hai sắc tộc. Tôi cũng không muốn bất cứ thành viên gia đình nào của mình phải chịu thiệt thòi nếu muốn tham gia lễ hội này, chỉ vì họ là NDT, hoặc NDM. Việc phân chia vé như vậy không giải quyết được vấn đề gì cả...” 

Tiny Jag. - NOAH ELLIOTT MORRISON

Tiny Jag

Bạn nghĩ sao về sự việc này? Hãy cho chúng tôi biết cảm nghĩ của bạn bằng cách comment ở dưới bài viết nhé!  

Cập nhật tin tức mới nhất về đời sống EDM trong nước và quốc tế tại vietnamsound.com – kênh thông tin hàng đầu về EDM tại Việt Nam.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

FacebookTwitterGoogle+

Related posts

Leave a Comment