TIN TỨC

TOP 10 THIẾT BỊ LÀM THAY ĐỔI DJ TRONG THẬP KỈ 2010

Thập kỉ 2010 với sự bùng nổ của làn sóng EDM và sự phát triển của công nghệ đã đưa DJ gần với khán giả hơn bao giờ hết. Và dưới đây là 10 mẫu thiết bị góp phần không nhỏ trong việc thay đổi công việc của 1 DJ.
 

2010 - TRAKTOR KONTROL S4

Hình ảnh: TOP 10 THIẾT BỊ LÀM THAY ĐỔI  DJ TRONG THẬP KỈ 2010 số 1

XEM THÊM: NHÌN LẠI MỘT THẬP KỈ BÙNG NỔ VÀ KHÔNG NGỪNG THAY ĐỔI CỦA EDM

Mở đầu cho thập kỉ 2010 là màn ra mắt ấn tượng của Traktor Kontrol S4 - mẫu controller 4 kênh đầu tiên của Native Instrument, có thể sử dụng phần mềm Traktor mà không cần Custom Mapping. Sự xuất hiện của Traktor Kontrol S4 chính là khởi đầu của những chiếc controller gọn nhẹ nhưng vẫn sở hữu đầy đủ chức năng để biểu diễn trên sân khấu lớn

2011 - PIONEER CDJ NXS 2000 & DJM 900 NXS

Mẫu thiết bị được coi là tiêu chuẩn của các DJ, club & lễ hội âm nhạc trong thập kỉ 2010. Đáng tin cậy, dễ sử dụng, có thể đọc nhạc từ CD, thẻ nhớ SD và USB hay laptop qua các phần mềm DJ, CDJ NXS 200 & DJM 900 NXS có mặt gần như mọi sân khấu trong thời kì bùng nổ của EDM.

2012 - PIONEER DJ DDJ-SX

DDJ-SX là cầu nối giữa những chiếc controller và CDJ/DJM khi có cách bày trí tương tự như trên CDJ/DJM nhưng có kích thước và khối lượng nhỏ hơn. Sản phẩm đặc biệt được ưa chuộng bởi các DJ phải mang thiết bị đi diễn và những người dùng đang tập làm quen với các sản phẩm của Pioneer DJ sau khi đã biết sử dụng controller

2013 - TRAKTOR DJ TRÊN IPHONE

Mặc dù các ứng dụng DJ trên điện thoại đã tồn tại từ trước đó, nhưng không có cái tên nào có thể sánh ngang được với Tracktor DJ vào thời điểm đó. Một phiên bản Traktor tiện dụng dành riêng cho điện thoại với giao diện người dùng hoàn chỉnh và FX trình diễn. Nếu bạn là DJ sử dụng Traktor, bạn hoàn toàn có thể sắp xếp trước thư viện của mình trên điện thoại với ứng dụng này của Native Instrument.

2014 - NUMARK NV

Để các DJ sử dụng controller không còn phải nhìn vào màn hình laptop và tương tác nhiều hơn với khán giả, Numark đã cho ra mắt mẫu controller NV. Với sự ủng hộ tích cực của cộng đồng DJ, nhiều nhà sản xuất sau đó cũng đã "học hỏi" việc đưa thiết kế màn hình ngay trên controller của Numark NV vào các sản phẩm của mình, có thể kể đến  DDJ-1000, DDJ-800 của Pioneer DJReloop Touch

2015 - PIONEER DJ DDJ - SB2

Pioneer DJ tiếp tục mở rộng thị trường bằng dòng sản phẩm DDJ-SB2 tiếp cận những khách hàng mới tiếp cận DJ và đang tìm kiếm thiết bị đơn giản với giá thành thấp. Thành công DDJ-SB2 đã tạo tiền đề cho các dòng sản phẩm cho các DJ mới tiếp cận của Pioneer DJ như DDJ-400, DDJ-200,...

2016 - PIONEER DJ DJM-S9

Không dừng lại ở đó, Pioneer DJ còn cho ra mắt các dòng sản phẩm dành riêng cho các Scratch DJ tham gia các cuộc thi thiên về biểu diễn kĩ năng như Red Bull 3Style hay DMC championships bằng mẫu mixer DJM-S9 với các phím pad effect & hot cues và crossfader có thể điều chỉnh để tối ưu thao tác scratching.

2017 - DENON DJ SC5000 & X1800 PRIME

Hình ảnh: TOP 10 THIẾT BỊ LÀM THAY ĐỔI  DJ TRONG THẬP KỈ 2010 số 2

Đối thủ nặng kí sẵn sàng phá vỡ thế độc tôn của Pioneer DJ trên thị trường với những tính năng vượt trội hơn hẳn dòng sản phẩm tiêu chuẩn NXS2 của Pioneer (sản phẩm của Denon giờ đây thậm chí còn có thể sử dụng thư viện nhạc trực tuyến thông qua kết nối Internet). Rào cản duy nhất với Denon DJ là việc Pioneer DJ đã là thương hiệu quá lớn và thay đổi thói quen sử dụng của đông đảo khách hàng thực sự là một thử thách.

2018 - PHASE DJ

Hình ảnh: TOP 10 THIẾT BỊ LÀM THAY ĐỔI  DJ TRONG THẬP KỈ 2010 số 3

Thay đổi lớn nhất đối với các DJ sử dụng vinyl là sự xuất hiện của Phase DJ, giúp thao tác của các DJ trở nên nhanh và chính xác hơn, thay thế hoàn toàn đầu ra timecode truyền thống. Mặc dù vẫn còn một số vấn đề tồn tại như thời lượng sử dụng pin hay lỗi kết nối, Phase DJ vẫn là một thiết bị cho thấy nhiều tiềm năng.

2019 - DENON DJ PRIME 4

Thiết bị độc lập 4 kênh đầu tiên trên thế giới với đầy đủ chức năng trình diễn và còn hơn thế nữa: màn hình cảm ứng hiển thị đồng thời cả 4 kênh,  truy cập thư viện nhạc trực tuyến thông qua kết nối wifi, tương thích với các phần mềm ánh sáng & visual,... Denon DJ Prime 4 mang đến một tương lai mới cho các DJ trong thập kỉ 2020!

Cập nhật tin tức mới nhất về đời sống EDM trong nước và quốc tế tại vietnamsound.com – kênh thông tin hàng đầu về EDM tại Việt Nam.

 BÌNH LUẬN