TIN TỨC

TOP 5 THIẾT BỊ DJ/PRODUCER ẤN TƯỢNG NHẤT ĐƯỢC GIỚI THIỆU TẠI TRIỂN LÃM NAMM 2019

Tổ chức từ ngày 24 đến 27/1 tại California, Hoa Kỳ, triển lãm NAMM (National Association of Music Merchants) là sự kiện thương mại lớn n...

Tổ chức từ ngày 24 đến 27/1 tại California, Hoa Kỳ, triển lãm NAMM (National Association of Music Merchants) là sự kiện thương mại lớn nhất thế giới dành cho các thiết bị âm thanh, quy tụ các hãng sản xuất hàng đầu thế giới. Đã có rất nhiều sản phẩm ấn tượng được giới thiệu tại NAMM 2019 và hãy cùng VNSound điểm qua 5 mẫu thiết bị dành cho DJ và producer ấn tượng nhất tại triển lãm năm nay.

1. DENON PRIME 4

XEM THÊM: CẬN CẢNH DENON DJ PRIME 4 – THIẾT BỊ DJ ĐỘC LẬP 4 KÊNH ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI

Tại NAMM 2019, mọi con mắt đều hướng về Denon Prime 4 - thiết bị DJ độc lập 4 kênh đầu tiên trên thế giới. Với nhiều tính năng ưu việt: màn hình cảm ứng lớn 10 inch sử dụng phần mềm Prime, 16 phím pad biểu diễn, hỗ trợ phần mềm visual và ánh sáng như ResolumeSound Switch hay bổ sung đầu ra Zone Output phục vụ chơi 2 loại nhạc ở 2 không gian khác nhau, Denon Prime 4 xứng đáng là tâm điểm của sự kiện.

2. TECHNICS SL-1200 MK7

Với các DJ thích sử dụng turntables, TECHNICS SL-1200 MK7 thực sự là một sản phẩm làm thay đổi cuộc chơi. Được trang bị máy tính siêu nhỏ cùng công nghệ motor thế hệ mới nhất, thiết bị có thể hỗ trợ những màn scratch của các DJ trở nên mượt mà, trơn tru hơn.

3. RELOOP RP - 8000

Một đối thủ nặng kí của TECHNICS SL-1200 MK7 cũng đã xuất hiện tại NAMM 2019 chính là RP-8000 với những tính năng nổi bật: 8 miếng đệm RBG với 7 performance mode, duyệt nhạc trực tiếp từ turntable và tương thích với mọi phần mềm DJ hiện hành.

4. AKAI FORCE

Trong khi đó, thiết bị sản xuất nhạc/DJ độc lập Akai Force lại là một sản phẩm nâng tầm các set nhạc. Các bước sản xuất âm nhạc sequencing, sampling, syth engine,... nay có thể được thao tác trên một thiết bị biểu diễn độc lập, giúp các DJ/producer thực hiện những màn live mashup, live remix ngay trên sân khấu.

5. TRAKTOR DJ 2

XEM THÊM: NATIVE INSTRUMENTS RA MẮT PHẦN MỀM MỚI TRAKTOR DJ 2 VÀ BẢN CẬP NHẬT TRAKTOR PRO 3.1

Nếu như những thiết bị biểu diễn như Akai Force ra đời nhằm nâng tầm các DJ thì phần mềm Traktor DJ 2 lại khiến công việc của họ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Hướng đến mọi đối tượng DJ từ nghiệp dư cho đến chuyên nghiệp, Traktor DJ 2 với giao diện được đơn giản hóa không chỉ phân tích key hay tempo của một track nhạc giống như mọi phần mềm DJ khác mà còn có thể gợi ý track nhạc tiếp theo hay hỗ trợ chơi nhạc trực tiếp từ Soundcloud. Đặc biệt, Traktor DJ 2 có thể sử dụng trên iPad, Mac, PC cũng như biến controller Traktor Kontrol S4 Mk3 thành thiết bị DJ độc lập.

Chỉ trong 4 ngày diễn ra triển lãm, NAMM 2019 đã mang đến không ít những sản phẩm ấn tượng, hứa hẹn sẽ làm thay đổi ngành công nghiệp âm nhạc điện tử trong tương lai. Cập nhật thông tin mới nhất về đời sống EDM trong nước và quốc tế tại vietnamsound.com – kênh thông tin hàng đầu về EDM tại Việt Nam.
BÌNH LUẬN