TIN TỨC

TWITCH RA MẮT NỀN TẢNG SOUNDTRACK, GIÚP CÁC NGHỆ SĨ TRÁNH VẤN ĐỀ BẢN QUYỀN KHI LIVESTREAM

Khi Facebook bắt đầu siết chặt chính sách về bản quyền khi livestream trên nền tảng của mình, DJ và các nghệ sĩ âm nhạc bắt đầu tìm kiếm những nền tảng khác cho việc livestream các phần trình diễn. Mới đây, Twitch đã ra mắt Soundtrack - nền tảng nghe nhạc của riêng mình để giúp hạn chế vấn đề bản quyền

Soundtrack là hoạt động giống như một trình duyệt nghe nhạc với thư viện lớn gồm các bài nhạc mà các nghệ sĩ và các nhà sáng tạo nội dung có thể sử dụng trên Twitch. Mặc dù không đạt được thỏa thuận với các ông lớn: Universal Music Group, Warner Music Group hay Sony, người dùng bạn có quyền sử dụng nguồn thư viện nhạc đồ sộ từ các nghệ sĩ độc lập và các hãng thu âm hợp tác cùng Twitch.

XEM THÊM: LIVESTREAM SET NHẠC CỦA BẠN: LỰA CHỌN KÊNH NÀO CHO HỢP LÝ?

Hình ảnh: TWITCH RA MẮT NỀN TẢNG SOUNDTRACK, GIÚP CÁC NGHỆ SĨ TRÁNH VẤN ĐỀ BẢN QUYỀN KHI LIVESTREAM số 1

Các đối tác của Twitch cho nền tảng Soundcloud bao gồm: SoundCloud, Monstercat, DistroKid, CD Baby, EMPIRE, Westwood Recordings, UnitedMasters, Alpha Pup, POPGANG Records, Text Me Records, Dim Mak, Create Music Group, Anjunabeats, Soundstripe, Future Classic, Songtradr, Nuclear Blast,... và nhiều hơn thế nữa. Đây sẽ là một tin mừng với các DJ sử dụng âm nhạc từ Above & Beyond hay Porter Robinson trong các set nhạc của mình.

Cập nhật tin tức mới nhất về đời sống EDM trong nước và quốc tế tại vietnamsound.com – kênh thông tin hàng đầu về EDM tại Việt Nam.

 BÌNH LUẬN