TIN TỨC

VIRUTAL DJ 2021 CHO PHÉP ĐIỀU KHIỂN STEMS CỦA BÀI NHẠC NGAY TRONG KHI TRÌNH DIỄN

Tin vui đối với các DJ thích sử dụng kĩ thuật live mashup khi tính năng mới của Virtual DJ cho phép tách các phần của bài nhạc (stems) theo ý muốn

Mặc dù không thể chuẩn xác bằng những bản acapella, instrumental hay drums được tạo ra trong phòng thu, nhưng tính năng mới của Virtual DJ vẫn mở ra tiềm năng mới để các DJ tạo ra những bản live mashup, live remix hay live edit ngay trên sân khấu. Không dừng lại ở đó, các DJ còn có thể lựa chọn điều khiển riêng biệt phần lời (vocal), nhạc cụ (instrument) và hi-hats ở 3 chế độ khác nhau: EZ Remix, Modern EQ và Pad Stems

 

XEM THÊM: VIRTUAL DJ GIỜ ĐÂY CŨNG CÓ THỂ ĐƯỢC SỬ DỤNG TRÊN XDJ-XZ

Hình ảnh: VIRUTAL DJ 2021 CHO PHÉP ĐIỀU KHIỂN STEMS CỦA BÀI NHẠC NGAY TRONG KHI TRÌNH DIỄN số 1

Chế độ EZRemix tương tự như hệ thống EQ thông thường với 3 dải drums, instrument và vocal thay cho 3 dải high, mid và low như thông thường. Vặn núm sang bên trái để ngắt hoặc sang bên phải nếu bạn muốn làm nổi bật từng thành phần trong bài nhạc.

Hình ảnh: VIRUTAL DJ 2021 CHO PHÉP ĐIỀU KHIỂN STEMS CỦA BÀI NHẠC NGAY TRONG KHI TRÌNH DIỄN số 2

Trong khi đó, chế độ Modern EQ, các núm EQ thông thường sẽ nằm ở phần bass, instrument và vocal cùng ở mid trong khi tầng high để dành cho hi-hats. Điểm đặc biệt của tính năng này là khi kết hợp cùng mixer 4 kênh, bạn sẽ có đủ núm vặn để điều chỉnh cho 5 thành phần: vocal, instrument, bass, kick drum & hi-hats và chơi nhạc trên 2 kênh.

Hình ảnh: VIRUTAL DJ 2021 CHO PHÉP ĐIỀU KHIỂN STEMS CỦA BÀI NHẠC NGAY TRONG KHI TRÌNH DIỄN số 3

Và cuối cùng là chế độ Pad Stems sử dụng trên performance pad. Với tính năng này, bạn có thể điều chỉnh 5 thành phần vocal, instrument, bass, kick drum & hi-hats một cách dễ dàng trên phím pad nhưng sẽ chỉ có 2 trạng thái bật/tắt.

Bạn nghĩ sao về tính năng mới của Virtual DJ 2021? Để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận phía dưới nhé!

Cập nhật thông tin mới nhất về đời sống  EDM trong nước và quốc tại vietnamsound.com - kênh thông tin hằng đầu về EDM tại Việt Nam.

 BÌNH LUẬN